Cách tìm và thủ thuật lấy backlink của đối thủ cạnh tranh năm 2021

Backlinks vẫn là một phần thiết yếu của SEO.

Và cách tốt nhất để tìm chúng là gì? Bằng cách theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trong hướng dẫn từng bước nhanh chóng này, chúng ta sẽ xem xét cách kiểm tra các backlink của đối thủ cạnh tranh trong vài phút.

Cách tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trên Google

Khi thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh như một phần của chiến lược xây dựng liên kết. Bạn có thể gặp khó khăn với bước đầu tiên:

Đối thủ cạnh tranh của tôi là ai?

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trong vài giây:

Các trang web trong ngách của bạn

Bước đầu tiên (và rõ ràng nhất) là chỉ cần tìm từ khóa chính của niche của bạn trong Google.

Nếu bạn điều hành một blog về lối sống thuần chay, chỉ cần Google cho “blog về lối sống thuần chay” và hầu hết bạn sẽ tìm thấy:

  1. Blog trong niche này
  2. Danh sách các blog trong niche này
tìm đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu kết quả không như ý, bạn có thể thử một kỹ thuật nâng cao hơn bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm.

Sử dụng cú pháp: related

Đây là một kỹ thuật khá đơn giản và gọn gàng mà bạn có thể sử dụng để tìm đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm của Google . Tất cả những gì bạn cần làm là chèn toán tử related: tìm kiếm + miền của bạn vào biểu mẫu tìm kiếm của Google:

related: yourite.com

Kết quả sẽ là các trang web có liên quan đến web được sử dụng trong truy vấn tìm kiếm.

Đây là ví dụ về các trang web liên quan đến chicvegan.com:

toán tử tìm kiếm liên quan

Kết quả bao gồm các trang web như supervegan.com hoặc veganbeautyreview.com , rõ ràng là các đối thủ cạnh tranh từ phân khúc lối sống thuần chay.

Lưu ý: Toán tử tìm kiếm này chỉ hoạt động cho các trang web có lượng truy cập nhất định. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ trang web nào liên quan đến web của mình, hãy chọn một đối thủ cạnh tranh lớn từ thị trường ngách của bạn và thử với trang web của họ.

Cách tìm các backlink của đối thủ cạnh tranh

Thành thật mà nói, thực hiện một chiến dịch xây dựng liên kết không phải là phần yêu thích của tôi trong quá trình SEO. Nó không nằm trong tay bạn 100% và thường mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, có những công cụ tiện dụng như LinkMiner có thể làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẹo: Bạn có thể tạo một tài khoản dùng thử 10 ngày miễn phí (không cần thẻ tín dụng) và tự mình thử LinkMiner cùng với hướng dẫn này. Bạn có thể kiểm tra 500 backlink mỗi 24 giờ miễn phí.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh hoặc một URL cụ thể và công cụ sẽ hiển thị các backlink trỏ đến nó.

Điều này đưa chúng ta đến phân loại cơ bản của các đối thủ cạnh tranh:

a) Domain competitors

Domain competitors là các trang web cạnh tranh trong cùng một ngách với trang web của bạn. Bằng cách kiểm tra hồ sơ liên kết của họ, bạn có thể tìm thấy các cơ hội backlink thú vị.

đối thủ cạnh tranh miền

b) Page competitors

Bên cạnh các đối thủ cạnh tranh chung, còn có các đối thủ cạnh tranh ở cấp độ trang.

Giả sử bạn đã viết một bài đăng trên blog với công thức bánh pizza thuần chay của mình. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ hiển thị cho bạn nhiều thứ hạng trang web khác cho thuật ngữ này.

bánh pizza thuần chay

Chỉ cần chọn cái đầu tiên và chạy URL thông qua LinkMiner.

Bây giờ bạn đã tìm thấy các backlink trỏ đến bài đăng blog cụ thể đó. Các minimalistbaker.com có thể không đối thủ cạnh tranh chung của bạn về mặt kĩ miền (blog có lẽ không phải chỉ về công thức nấu ăn thuần chay). Nhưng nó là đối thủ cạnh tranh trang của bạn cho một chủ đề cụ thể.

đối thủ cạnh tranh

Bây giờ bạn có thể chọn các backlink mà bạn quan tâm và thêm chúng vào danh sách (bằng cách nhấp vào một ngôi sao nhỏ bên cạnh hàng backlink).

Những gì cần tập trung khi đánh giá các backlink:

Sức mạnh liên kết

Sức mạnh liên kết là một số liệu tính toán mức độ mạnh mẽ của backlink từ một trang web nhất định, dựa trên quyền hạn của trang web đó. Nói một cách đơn giản – trang web liên kết càng có thẩm quyền thì web của bạn càng có nhiều quyền nếu trang web liên kết với bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Thiết lập bộ lọc để chỉ hiển thị các dofollow link . Các liên kết nofollow không vượt qua domain authority, vì vậy chúng không liên quan đến nỗ lực SEO của bạn.

Liên kết mức độ liên quan

Mặc dù các backlink trỏ đến đối thủ cạnh tranh của bạn phải có liên quan. Bạn hãy đảm bảo rằng chúng thực sự như vậy bằng cách kiểm tra trang liên kết. Cố gắng sao chép một backlink không liên quan và không có giá trị gia tăng cho người đọc là một sự lãng phí thời gian. Các backlink này là vô dụng.

Liên kết vị trí

Phía bên phải của giao diện LinkMiner cung cấp một bản xem trước nhanh chóng của trang web liên kết với vị trí của backlink. Các backlink có giá trị nhất là những liên kết trong nội dung văn bản. Trong khi các backlink trong thanh bên và chân trang không hiệu quả như hiện nay.

vị trí liên kết ngược

Trong LinkMiner, bạn có thể kiểm tra cả mức độ liên quan và vị trí liên kết nhờ bảng điều khiển bên phải. Nó có bản xem trước của trang liên kết và văn bản liên kết được đánh dấu .

Cách sao chép các backlink

Bây giờ bạn đã chọn các backlink có liên quan, mạnh mẽ và được đặt tốt của đối thủ cạnh tranh của bạn, đã đến lúc tái tạo chúng!

Làm sao? Với cách tiếp cận email cũ tốt .

Bạn cần liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc tác giả của bài đăng và yêu cầu họ:

a) Liên kết đến trang web của bạn thay vì trang web của đối thủ cạnh tranh (đây được gọi là Kỹ thuật Nhà chọc trời)

b) Thêm trang web / bài đăng của bạn như một nguồn bổ sung bên cạnh liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn

Kỹ thuật Nhà chọc trời là một kỹ thuật xây dựng liên kết đơn giản được đặt tên bởi Brian Dean .

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm bài viết hay nhất về một chủ đề nhất định và viết một phần nội dung thậm chí còn tốt hơn về chủ đề đó. Sau đó, liên hệ với tất cả các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và yêu cầu họ liên kết với bạn.

Các cách để làm cho nội dung của bạn tốt hơn:

  • Làm cho nó dài
  • Thiết kế nó tốt hơn
  • Bao quát chủ đề sâu sắc hơn
  • Làm cho nội dung cập nhật hơn

Nó giống như việc tìm ra tòa nhà chọc trời cao nhất trong thị trấn và xây một tòa nhà thậm chí còn cao hơn.

Tiếp cận email là một kỹ thuật xây dựng liên kết được sử dụng quá nhiều. Nhưng có nhiều người chỉ cần làm sai là bạn có thể tỏa sáng dễ dàng.

Dưới đây là một số mẹo tiếp cận email cơ bản mà bạn nên làm theo:

Không sử dụng các mẫu email – sử dụng mẫu email tiếp cận là lười biếng. Những người bạn đang liên hệ không muốn cảm thấy như họ là một trong số 500 địa chỉ liên hệ khác trong danh sách của bạn. Nếu bạn không bận tâm đến việc viết một tin nhắn được cá nhân hóa, tại sao họ phải liên kết với bạn?

mẫu tiếp cận kỹ thuật tòa nhà chọc trờiMẫu tiếp cận kỹ thuật Skyscraper đã bị sao chép bởi quá nhiều chủ sở hữu trang web lười biếng.

Cá nhân hóa email – thay vì sử dụng các mẫu, hãy dành thời gian để làm cho mọi thông điệp được trau chuốt và mang tính cá nhân. Chất lượng luôn đánh bại số lượng và nó đặc biệt đúng khi nói đến khả năng tiếp cận email.

Giúp dễ dàng liên kết với bạn – toàn bộ quá trình phải dễ dàng nhất có thể đối với chủ sở hữu trang web mà bạn đang liên hệ. Cho anh ta biết vị trí có thể đặt liên kết, sử dụng anchor text nào hoặc viết một đoạn văn hoàn toàn mới để làm cho backlink phù hợp một cách tự nhiên. Tất cả những gì anh ấy cần làm là sao chép và dán văn bản của bạn.

Theo dõi – nếu bạn không nhận được câu trả lời trong một vài ngày, hãy thử một lần nữa với một email theo dõi đơn giản và lịch sự. Một là vừa đủ. Đừng là gã theo dõi khó chịu đó với 5 email trong 5 ngày.

Đó là nó

Xây dựng liên kết là một quá trình dài có thể kéo dài hàng ngày, thậm chí hàng tuần.

Nó có thể không phải là một hoạt động mà bạn yêu thích, nhưng miễn là các liên kết là một yếu tố xếp hạng của Google. Chúng tôi phải cố gắng hết sức để chơi “trò chơi backlink”.

Tôi hy vọng hướng dẫn nhanh này sẽ giúp bạn tìm và nhân rộng các backlink chất lượng của đối thủ cạnh tranh để thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn.

Tuy nhiên, lấy backlink của đối thủ chưa đủ để bạn vượt họ. Tôi khuyên bạn nên mua thêm backlink chất lượng hơn của đối thủ đang có mới có thể vượt họ. Trên thị trường có nhiều công ty SEO đang bán backlink, bạn cứ search trên Google là ra. Sau đó, bạn căn cứ vào các tiêu chí và ngân sách của mình để tạo backlink cho hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *