6 mẹo để xếp hạng tốt hơn với nội dung SEO Amazon được tối ưu hóa

Khi khách hàng đến Amazon, họ ở đây vì một mục tiêu và đó là mua sản phẩm. Nhưng điều còn phải xem là họ sẽ mua nó từ ai. Nếu bạn muốn người bán là bạn, câu hỏi quan trọng nhất là làm thế nào . Với Amazon SEO, bạn có cơ hội trả lời câu hỏi này và giải quyết các vấn đề về thuật toán A9 của mình.

Amazon là một thị trường với hàng triệu người bán đang hoạt động và là người bán, bạn cần danh sách sản phẩm của mình phải rõ ràng và được điều chỉnh hấp dẫn cho người mua tiềm năng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thuật toán Amazon và cách bạn có thể thực hiện chính xác điều này.

Theo cách tương tự như Google, thuật toán của Amazon đánh giá kết quả tìm kiếm của nó, liên quan đến sự dư thừa của các biến. Công cụ tìm kiếm của Amazon được gọi là A9 và thuật toán của nó thiết lập các thông số khác nhau để đo mức độ giống nhau của hàng triệu mặt hàng được đăng ký trong cơ sở dữ liệu của nó. Điều này được thu thập từ các từ khóa người dùng nhập để tìm kiếm các mặt hàng.

Amazon SEO có thể làm việc cho bạn như thế nào?

Điều quan trọng là phải biết cách Amazon xếp hạng các sản phẩm của mình vì đó là một động vật khác với Google. Khi khách hàng tìm kiếm hàng hóa trên Amazon, họ sẽ tìm thấy sản phẩm của bạn nếu từ khóa của họ khớp với từ khóa của bạn. Điều này tạo ra một quá trình khó khăn vì từ khóa phải giống nhau cho cả người bán và người mua. Yếu tố quan trọng cần nhớ là thuật toán A9 của Amazon tập trung vào hai biến số:

  • Hiệu suất
  • Mức độ liên quan

Hiệu suất đề cập đến mức độ thành công của bạn khi bán hàng hóa hoặc dịch vụ trên Amazon và mức độ liên quan dựa trên mức độ phù hợp của từ khóa của bạn với các truy vấn tìm kiếm. Đây là một thách thức, vì phạm vi từ khóa đang đòi hỏi. Không giống như Google, việc chọn từ khóa phù hợp không nhất thiết phải đảm bảo mang lại lợi ích cho bạn trên Amazon – cửa hàng bán lẻ vẫn cần tập trung vào việc trình bày các mặt hàng mà họ biết khách hàng muốn mua hoặc các mặt hàng khách hàng đã liên tục mua. Tại sao? Mối quan tâm chính của Amazon là người mua.

6 mẹo để cải thiện SEO Amazon của bạn 

Là một chủ doanh nghiệp, nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy hàng hóa của mình, tất cả những gì bạn cần là xếp hạng tốt hơn trên Amazon . Điều này sẽ giúp tăng khách hàng tiềm năng trong tương lai, dẫn đến nhiều hàng hóa được bán hơn.

1. Tiến hành Nghiên cứu Từ khoá

Như trường hợp của SEO truyền thống, bạn có thể thực hiện nghiên cứu sâu rộng về từ khóa. Amazon SEO theo nhiều cách tương tự như SEO thông thường nhưng có các thuộc tính tập trung vào người mua được nâng cao. Trong trường hợp của Amazon, bạn cần tập trung chủ yếu vào các từ khóa dài có nhiều hơn ba từ. Những người mua tiềm năng đang mua sắm trên Amazon có xu hướng nhập nhiều hơn ba từ khóa để có được những mặt hàng họ muốn. Từ khóa dài giúp bạn giới thiệu nhiều khách hàng tiềm năng hơn có thể đến danh sách sản phẩm của mình.

nghiên cứu từ khóa

Để tìm kiếm các từ khóa phù hợp, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí có sẵn trực tuyến hoặc tham khảo ý kiến ​​với dịch vụ nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon.

Đọc thêm:

2. Quản lý bài đánh giá của bạn

Trong thế giới của phương tiện kỹ thuật số, đánh giá ảnh hưởng đến danh tiếng trực tuyến của bất kỳ công ty hoặc nhà bán lẻ nào. Chúng là một phần thiết yếu của nó và chúng có thể là lý do khiến người tiêu dùng chọn mua hàng của bạn hay không. Nếu bạn muốn một chiến dịch SEO Amazon được cải thiện, điều quan trọng là phải có phản hồi tích cực.

Các kết quả tìm kiếm phổ biến nhất của Amazon thường có bốn đến năm sao. Bất cứ thứ gì trong phạm vi này đều được coi là một đánh giá tuyệt vời và người mua có xu hướng đặt mua những sản phẩm này hơn. Khuyến khích khán giả của bạn cung cấp cho bạn những phản hồi tích cực. Nếu bất kỳ khách hàng nào gặp khó khăn khi nhận sản phẩm của bạn hoặc nếu nó không đạt tiêu chuẩn của họ, thì thay vì phớt lờ những phản hồi tiêu cực, hãy tương tác với họ và cố gắng khắc phục sự cố.

Hầu hết các thương hiệu hoặc nhà bán lẻ ngừng phản ứng với các phản hồi tiêu cực trên Amazon nhưng đó là nơi họ đã sai. Bằng cách phản hồi, bạn ngăn ngừa tổn hại thêm cho danh tiếng của mình. Trả lời phản hồi tiêu cực cho phép những người xem khác biết cách bạn đối xử với khán giả của mình.

3. Tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm của bạn

Tối ưu hóa tiêu đề quan trọng trên Amazon và sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm. Bạn phải bao gồm tất cả các yếu tố quan trọng trong tiêu đề sản phẩm của mình, từ thương hiệu và sản phẩm đến kích thước và màu sắc.

Thứ tự thông tin trong tiêu đề sản phẩm của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách khán giả tìm thấy bạn, vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu định dạng tiêu đề tối ưu cho các sản phẩm của Amazon. Tối ưu hóa tiêu đề của bạn và đảm bảo làm nổi bật từ khóa có liên quan nhất.

4. Tuân theo tất cả các nguyên tắc về hình ảnh

Hình ảnh tốt có thể mang lại cho thương hiệu của bạn vô số lợi ích. Ảnh chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn. Khách hàng muốn nhìn thấy một bức tranh tốt về sản phẩm từ mọi góc độ, vì vậy hãy xây dựng niềm tin và sự tin tưởng nơi khán giả của bạn bằng cách trình bày sản phẩm rõ ràng.

Amazon cho phép các công ty sử dụng hình ảnh sản phẩm trên 1000 × 1000 pixel. Họ cũng có tính năng thu phóng cho phép người xem có thể nhìn thấy sản phẩm cận cảnh. Doanh số bán hàng có thể thấy một sự cải thiện đáng kể khi người xem có thể phóng to sản phẩm vì mọi người muốn hiểu sâu hơn về những gì họ đang mua.

Đọc thêm:

5. Suy nghĩ lại về giá của bạn

Khách hàng luôn có một số mối quan tâm khi nói đến giá cả. Ngay cả khi bạn đã tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp và sản phẩm của bạn có chất lượng cao, nếu sản phẩm của bạn được định giá quá cao so với vị trí trên thị trường, người tiêu dùng có thể quay sang đối thủ cạnh tranh của bạn.

Không có gì ngạc nhiên khi khách hàng muốn mua một sản phẩm tốt với số tiền thấp nhất. Hãy xem xét chi tiết giá của đối thủ cạnh tranh để xem bạn so sánh như thế nào. Đảm bảo rằng giá thầu của bạn thấp bằng giá thầu của đối thủ cạnh tranh bởi vì nếu một trong các sản phẩm của bạn có giá 100 đô la và một thương hiệu khác có cùng sản phẩm với giá 30 đô la, thì chiến dịch Amazon SEO của bạn sẽ không giúp ích được gì. Trong thực tế, hàng hóa của bạn thậm chí có thể không xếp hạng vì chi phí cắt cổ của chúng. 

6. Tập trung vào mô tả sản phẩm

Nếu bạn đang viết mô tả sản phẩm , bạn nên tận dụng các gạch đầu dòng. Thêm giải thích ngắn gọn, súc tích và chi tiết về hàng hóa bạn đang bán. Người ta mong đợi rằng bạn có nhiều điều để nói về sản phẩm của mình, nhưng người mua của bạn không muốn nghe điều đó. Tất cả những gì họ cần là thông tin đơn giản làm nổi bật các chức năng chính của sản phẩm của bạn.

Bạn nên viết một bản tóm tắt đầy đủ thông tin trong một danh sách có dấu đầu dòng bởi vì mặc dù đơn giản nhưng nó truyền tải điểm bán hàng độc nhất (USP) của sản phẩm của bạn theo cách dễ tiêu hóa hơn. 

Từ cuối cùng

Amazon là một website nơi hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Các thương hiệu và nhà bán lẻ có thể hưởng lợi từ điều này, vì đây là một cách thuận tiện để tiếp xúc với lượng khán giả lớn hơn . Những gì bạn cần làm trước tiên là làm theo sáu mẹo được đề cập ở trên để xếp hạng tốt hơn với nội dung Amazon SEO được tùy chỉnh, sau đó chuyển trọng tâm của bạn sang những thứ khác quan trọng đối với người tiêu dùng của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có thể bán hàng trên Amazon đúng cách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *